Bảo quản bộ ghế sofa phòng khách mùa mưa nồm

Mùa mưa nồm thời tiết có những sự thay đổi rõ rệt và có độ ẩm cực cao nên bộ ghế sofa phòng khách gia đình bạn cũng có những tác động không nhỏ. Bạn cần phải biết cách chăm sóc để bộ sofa luôn được như mới.

Nếu như bạn không bảo quản bộ ghế sofa phòng khách trong mùa mưa nồm thì làm ghế sofa dễ bị ẩm mốc cũng như là bong tróc da, phai màu và sẽ dễ bị hỏng hơn. Bảo quản bộ sofa mùa mưa nồm tùy theo từng chất liệu khác nhau.

Bảo quản bộ ghế sofa phòng khách vải nỉ

Bạn đã biết mùa mưa nồm nhiệt độ thời tiết sẽ thay đổi, mưa nhiều nên độ ẩm rất cao. Với bộ sofa phòng khách chất liệu vải nĩ sẽ cực kì dễ bị ẩm mốc và tạo nên mùi khó chịu. Để giải quyết vấn đề này bạn cần phải thường xuyên lấy vải khô lau chùi cho bộ ghế sofa vải đẹp, đồng thời trong tuần bạn nên thường xuyên dùng máy hút bụi để làm sạch và cho ghế sofa được khô thoáng hơn.

Hút bụi thường xuyên cho ghế sofa nỉ

Bảo quản bộ ghế sofa phòng khách chất liệu da. 

Bạn cho rằng chất liệu da thì sẽ không bị ẩm mốc nên không cần phải bảo quản. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm. Ghế sofa làm bằng chất liệu da hoàn toàn có thể bị mốc, bay màu và bề mặt da bị hỏng. Với ghế sofa da đẹp thì bạn nên lau chùi thường xuyên bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi bẩn đồng thời dùng máy hút bụi để hút hàng tuần nhé.

Ghế sofa da nên lau chùi bằng khăn mềm ướt

Bảo vệ bộ ghế sofa gia đình bạn luôn như mới thật dễ dàng phải không nào?

==> Tham khảo: Lý do các cặp vợ chồng trẻ nên chọn ghế sofa da mcrofiber hiện đại