Lưu ý khi chăm sóc ghế sofa da đẹp

Ghế sofa da đẹp là dòng ghế sofa chiếm lĩnh trên thị trường nội thất và nhận được rất nhiều sự ưu ái của khách hàng. Với ghế sofa da khi sử dụng cho phòng khách gia đình bạn cũng cần phải biết cách chăm sóc để đảm bảo được sự bền đẹp với thời gian.

Khi chăm sóc ghế sofa da đẹp bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây.

Duy trì độ ẩm cho ghế sofa da đẹp.

Duy trì độ ẩm cho ghế sofa da là như thế nào? Đó chính là thi thoảng bạn hãy lấy khăm mềm thấm nước, vắt khô và lau lên bề mặt ghế. Với cách làm này bề mặt ghế sofa da không bị khô và bong tróc. Bạn nhớ chỉ lấy khăn mềm và ẩm để lau chứ không nên đổ trực tiếp chất lỏng lên ghế sofa nhé.

Thường xuyên duy trì độ ẩm cho ghế sofa da.

Cho các chất lỏng tránh xa ghế sofa da đẹp. 

Như đã nói bạn chỉ nên làm ẩm chứ không được cho chất lỏng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt ghế sofa da, nhất là sofa da thật. Bởi lẽ như vậy thì nước sẽ thấm vào bên trong ghế và phá vỡ đi cấu trúc, làm sofa nhanh phai màu và bị bục nhanh hơn.

Không để bề mặt da tiếp xúc với chất lỏng

Không để cho ghế sofa da đẹp bị xước. 

Việc chẳng may bộ ghế sofa cho phòng khách chất liệu da bị trầy xước thì không thể nào may hay vá lại như ghế sofa vải nỉ. Điều này vừa làm mất đi tính thẩm mĩ lại làm bộ sofa nhanh hỏng hơn. Do đó tránh xa các vật nhọn hay bất cứ vật gì làm bộ ghế sofa dễ bị trầy xước.

Không để ghế sofa da tiếp xúc với vật nhọn

==>> Tham khảo: Những màu sắc nổi bật cho ghế sofa phòng khách