3 cách làm sạch ghế sofa da bằng nguyên liệu tại nhà

Sofa da mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Trong quá trình sử dụng cần chú ý đến việc làm sạch ghế sofa da để giúp bộ sofa luôn bền đẹp như mới trong quá trình sử dụng. Nội Thất Xinh tổng hợp 3 cách làm sạch ghế sofa da nhanh chóng bằng các nguyên liệu tại nhà.

Làm sạch ghế sofa da bằng backing soda

Backing soda là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua khi làm sạch ghế sofa da. Nguyên liệu này không chỉ loại bỏ vết bẩn mà cùng với đó còn giúp lấy lại được độ sáng bóng cho bề mặt sofa da đẹp của nhà bạn sáng bóng cũng như loại bỏ được hết các vết ẩm mốc.


Sử dụng backing soda để làm sạch sofa da

Cách làm sạch ghế sofa da bằng backing soda cũng vô cùng đơn giản khi mà các bạn chỉ cần rắc chúng lên bề mặt ghế sau đó để từ 10 – 15 phút. Sau đó, dùng khăn bông mềm lau lại bề mặt để loại bỏ các vết bẩn cũng như làm sạch các bột còn xót lại.

Làm sạch ghế sofa da bằng giấm

Giấm cũng là một trong những chất liệu làm sạch ghế sofa da khá hiệu quả, đặc biệt là vết ẩm mốc lâu ngày. Các bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn bông mềm rồi thấm trực tiếp vào giấm sau đó lau trên bề mặt ghế sofa da cũng như các vết bẩn để loại bỏ vết bẩn. Sau đó chỉ cần sử dụng khăn sạch để lau lại đã có thể loại bỏ các vết bẩn nhanh chóng.

Giấm khá hiệu quả trong việc làm sạch ghế sofa da

Làm sạch ghế sofa da bằng rượu

Để làm sạch ghế sofa dabằng rượu các bạn cần phải tiến hành pha dung dịch rượu và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó dùng dung dịch nhúng vào khăn bông sạch và tiến hành lau bề mặt sofa da để loại bỏ các vết bẩn cũng như nấm mốc. Cần chú ý đến nồng độ rượu để không ảnh hưởng đến cấu trúc da cũng như màu sắc của da do rượu có độ cồn.


Rượu hiệu quả trong việc làm sạch sofa da

Với 3 cách làm sạch ghế sofa da đơn giản ngay tại nhà này sẽ giúp các bạn có được bộ sofa như mới trong quá trình sử dụng. Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng.