Có nên mua bàn ghế gỗ Lim không?

Nhiều người băn khoăn có nên mua bàn ghế gỗ Lim không? Để đưa ra quyết định đúng đắn khi mua sắm bàn ghế phòng khách, bạn hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để hiểu hơn về sản phẩm này.

Bàn ghế gỗ Lim có mấy loại?

Cũng giống như những mẫu bàn ghế sofa da thật, sofa vải nỉ thì bàn ghế gỗ cũng có nhiều loại khác nhau. Trong đó các mẫu bàn ghế bằng gỗ Lim cũng được sản xuất từ nhiều chất liệu. Dưới đây là phân loại các mẫu bàn ghế gỗ Lim.

+ Gỗ Lim Lào:

Đây là chất liệu gỗ Lim được nhập khẩu từ Lào vào Việt Nam. Ưu điểm của loại gỗ này là có độ cứng cao, gỗ mịn, kháng sâu mọt tốt.

Gỗ Lim Lào thường có màu đỏ đậm hoặc màu nâu sẫm. Gỗ bám sơn tốt, khi sơn bề mặt gỗ sáng bóng và có giá trị thẩm mỹ cao.

Có nên mua bàn ghế gỗ Lim

Gỗ Lim có nhiều loại khác nhau

+ Lim Nam Phi:

Loại gỗ này có khối lượng riêng nhẹ hơn gỗ Lim Lào. Nó có khả năng chịu lực tốt, chế tác dễ dàng. Tuổi thọ kém hơn gỗ Lim Lào. Màu sắc gỗ không quá tươi và độ bám sơn kém nên xử lý gỗ lâu hơn.

+ Gỗ Lim xanh (Lim xẹt)

Đây là loại gỗ Lim được sử dụng phổ biến ở nước ta. Loại gỗ này được trồng phổ biến ở Hà Giang, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn và vùng Tây Nguyên.

Đặc điểm của loại gỗ này là lúc chặt thì gỗ có màu xanh vàng lẫn lộn. Sau đó gỗ chuyển sang màu nâu thẫm. Lim xanh khác với các loại lim khác như: gỗ Lim non có dác gỗ vàng nâu còn lim trưởng thành thì có dác gỗ màu đen.

Có nên mua bàn ghế gỗ Lim không?

Có nên mua bàn ghế gỗ Lim không? Để đưa ra quyết định đúng đắn rằng có nên mua các mẫu sofa cao cấp từ gỗ Lim không thì bạn hãy tham khảo ngay những ưu điểm về sản phẩm này dưới đây:

Có nên mua bàn ghế gỗ Lim

Bàn ghế gỗ Lim có chất lượng cao, vân gỗ đẹp

+ Có độ bền bỉ vượt thời gian: Bàn ghế sản xuất từ gỗ Lim có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm. Đặc biệt gỗ Lim khi ngâm bùn hoặc nước nhiều năm không bị mục nát, phơi nắng không bị nứt hoặc gãy.

+ Giá trị tăng theo thời gian: Tuổi thọ của sản phẩm nội thất từ gỗ Lim lâu dài đến hàng thế kỷ. Đây chính là yếu tố giúp giá trị của sản phẩm này ngày càng tăng cao.

+ Có khả năng chống chọi tốt: Gỗ Lim không bị hư hại hoặc co ngót, cong vênh. Nó có thể chịu được nhiệt độ cao và sức ép lớn. Vì vậy được đánh giá rất cao về độ bền.

+ Mang tới sản phẩm hoàn hảo: Các sản phẩm sản xuất từ gỗ Lim rất chắc chắn và có độ bám đinh tốt. Do đó bạn có thể chế tác được nhiều món đồ nội thất đẹp, hoàn hảo với độ chính xác cao.

Có nên mua bàn ghế gỗ Lim không? Với nhiều ưu điểm mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mẫu bàn ghế phòng khách này cho ngôi nhà.

Xem thêm: Chọn ghế sofa phòng khách dựa theo mục đích sử dụng