Thiết kế nội thất khách sạn và 3 chú ý quan trọng nhất

Khi thiết kế nội thất khách sạn liệu có cần đến chú ý gì hay không? Nội thất cho khách sạn liệu có giống với nội thất gia đình? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây.

3 chú ý quan trọng khi thiết kế nội thất khách sạn

Xác định rõ ràng phong cách thiết kế

Cũng như nội thất gia đình, bạn cần xác định rõ phong cách cho nội thất khách sạn. Xác định rõ phong cách thì mới có thể thiết kế và mang đến không gian đẹp nhất.

Khách sạn có thể đi theo nhiều các phong cách khác nhau. Bạn có thể thiết kế khách sạn cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản… Mỗi phong cách mang đến vẻ đẹp rất riêng. Đi theo phong cách nào là tùy mỗi khách sạn. Quan trọng là bạn cần xác định rõ ràng ngay từ đầu để đem lại sự thống nhất.

Xác định phong cách nội thất cho khách sạn cũng sẽ giúp bạn chọn lựa bàn ghế sofa, thảm trải sofa hay các món đồ khác được dễ dàng hơn.

Cần xác định rõ ràng phong cách nội thất cụ thể cho khách sạn

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Chắc chắn khách sạn không thể nào thiếu đi các món đồ nội thất. Nó cũng tương tự như với không gian gia đình. Trong khách sạn sẽ cần đến nhiều các món đồ nội thất, tùy theo khu vực bài trí.

Để chọn nội thất phù hợp khách sạn bạn cần dựa trên phong cách đã các định từ đầu. Khách sạn theo phong cách nào thì chọn các món đồ nội thất có phong cách tương tự. Bạn có thể lựa chọn các kiểu dáng thiết kế độc đáo để tạo nên ấn tượng riêng.

Tùy theo từng khu vực mà bạn sẽ chọn lựa các món đồ nội thất khác nhau. Ví dụ phần sảnh khách sạn cần có bàn ghế sofa, đèn trang trí, bàn cho quầy lễ tân… Trong từng phòng khách sạn sẽ cần các món đồ như bàn ghế sofa, giường, tủ quần áo, thảm trải sàn, kệ tivi… Với ghế sofa bạn có thể chọn sofa góc hoặc sofa dáng văng, sofa đơn tùy theo mỗi khách sạn.

Nội thất cho khách sạn phải đảm bảo sự phù hợp và giá trị thẩm mĩ

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc sẽ quyết định lớn đến vẻ đẹp, sự ấn tượng khách sạn của bạn. Do đó đây là yếu tố rất cần được quan tâm. Bạn cần chọn được màu sắc chủ đạo chính và sau đó kết hợp hài hòa với các gam màu khác.

Tốt nhất với khách sạn nên ưu tiên lựa chọn các gam màu nhẹ, trầm nhẹ, trung tính làm chủ đạo. Chúng sẽ đem đến cảm giác dễ chịu, dễ thiện cảm và thư thái hơn. Không nên kết hợp quá nhiều màu hay dùng màu quá chói vì nó dễ gây sự khó chịu, rối mắt. Màu chói chỉ nên dùng ít để làm điểm nhấn mà thôi.

Chọn màu sắc cho khách sạn phù hợp, hài hòa, dễ chịu

Chọn đơn vị uy tín thiết kế nội thất khách sạn đẹp nhất

Có nhiều đơn vị có thể giúp bạn tạo nên không gian khách sạn đẹp như ý. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kĩ và xem xét đơn vị nào có tên tuổi, uy tín trên thị trường.

Chọn đơn vị uy tín để thiết kế nội thất khách sạn sẽ giúp bạn có được bản vẽ như ý. Khi tiến hành thi công cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn. Giá cả cũng sẽ tốt hơn, hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Đặc biệt đơn vị uy tín có đội ngũ kiến trúc sư tay nghề cao. Họ sẽ mang lại cho bạn không gian khách sạn đẹp như ý.