Các loại thảm trải sàn gia đình dựa theo kiểu dáng

Dựa trên kiểu dáng sẽ có nhiều các loại thảm trải sàn gia đình. Bạn sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý khi hiểu rõ về kiểu dáng của thảm sofa.

Lí do nên chú ý kiểu dáng các loại thảm trải sàn gia đình

Mua thảm sofa đẹp cho gia đình bạn sẽ cần chú ý đến nhiều các yếu tố. Đó là kích thước, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, giá cả… Mỗi yếu tố cần phải đáp ứng sự phù hợp với không gian của bạn.

Nên chú ý kiểu dáng của thảm sofa khi mua cho không gian gia đình

Kiểu dáng của thảm sofa là yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua. Kiểu dáng thảm cần phù hợp với căn phòng bạn muốn bài trí. Có như vậy việc chọn lựa chỗ đặt thảm mới dễ dàng. Kiểu dáng thảm phù hợp cũng sẽ kết hợp dễ hơn với bàn ghế sofa và các món đồ khác.

Chọn lựa kiểu dáng thảm trải sàn gia đình phù hợp đem lại giá trị thẩm mĩ cao cho không gian. Nó tạo sự hài hòa, cân đối, thống nhất và đẹp sang. Nếu bạn đặt tấm thảm có kiểu dáng lạc lõng trong ngôi nhà thì chắc chắn không thể nào tạo nên được vẻ đẹp.

Kiểu dáng các loại thảm trải sàn gia đình

Thảm cho gia đình đa phần sẽ dùng các loại thảm cuộn dạng tấm với kích thước không quá lớn. Rất ít gia đình dùng thảm cuộn trải cả sàn nhà. Do đó ở đây chúng ta sẽ đề cập đến kiểu dáng các loại thảm cuộn dạng tấm nhé.

Thảm trải sàn hình chữ nhật

Thảm chữ nhật được xem là một trong những loại thảm trải sàn dùng cực nhiều trong các gia đình. Loại thảm này có nhiều mẫu mã với nhiều các kích thước, màu sắc, họa tiết khác nhau.

Thảm hình chữ nhật rất dễ bài trí và kết hợp với đồ nội thất. Nó dễ bài trí với các loại sofa văng và bàn trà tròn, sofa góc, bàn trà chữ nhật, bàn ghế ăn, giường ngủ… Thảm sofa chữ nhật đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao cho không gian gia đình bạn.

Mẫu thảm gia đình hình chữ nhật

Thảm trải sàn hình vuông

Thảm hình vuông cũng được dùng nhiều trong các gia đình. Tuy nhiên nó không phổ biến bằng thảm chữ nhật. Thảm hình vuông cũng khá dễ để kết hợp với nhiều các món đồ khác nhau. Nó có thể dùng cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ….

Thảm trải sàn hình vuông

Thảm trải sàn hình tròn

Kiểu dáng thảm tròn được nhiều gia chủ yêu thích. Nó đem lại sự mới mẻ, sáng tạo và ấn tượng cho không gian sống. Tuy nhiên với thảm tròn khi kết hợp cùng các món đồ khác phải khéo léo mới đảm bảo sự phù hợp.

Thảm gia đình kiểu dáng hình tròn

Ngoài các kiểu dáng của các loại thảm trải sàn gia đình trên thì còn có nhiều loại khác nhau. Thảm có thể tạo hình bất kì tùy theo các nhà sản xuất. Trên đây là những kiểu dáng phổ biến và dễ sử dụng nhất.

Để mua thảm sofa cho gia đình quý khách chọn ngay Nội Thất Xinh là địa chỉ để mua hàng nhé.