Những lưu ý khi trang trí phòng khách cần ghi nhớ

Xem ngay những lưu ý khi trang trí phòng khách mà bạn cần ghi nhớ để tránh phạm phải những sai lầm trong khi bố trí phòng khách tiện nghi và đẹp hơn. Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn nên tham khảo.

Những lưu ý khi trang trí phòng khách cần ghi nhớ

Không gian phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Nó còn là nơi tiếp đón những vị khách đến với ngôi nhà. Do đó gia chủ nào cũng muốn sở hữu không gian đẹp, thoải mái và tiện nghi hơn.

Dưới đây là những thông tin mà bạn nên tham khảo trong quá trình trang trí không gian nội thất này trở nên đẹp hơn, sang trọng và thoải mái hơn.

Không chia nhỏ phòng khách

Giữ cho không gian rộng rãi, thoải mái

Một lưu ý khi trang trí phòng khách đầu tiên bạn cần ghi nhớ là không nên chia nhỏ không gian này. Bởi đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình nên cần phải rộng rãi và thoáng đãng.

Các căn hộ chung cư thường kết hợp phòng thờ trong phòng khách. Tuy nhiên có nhiều phương án để ngăn cách không gian mà vẫn tạo nên căn phòng thoáng đãng hơn. Bạn có thể sử dụng vách ngăn CNC, rèm… để phân tách không gian.

Chỉ nên bố trí một bộ sofa duy nhất

Những mẫu sofa da, sofa vải nỉ hoặc sofa gỗ được nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng trong phòng khách hiện đại. Vì sản phẩm mang tới vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho không gian phòng khách.

Nên bố trí một bộ sofa duy nhất

Trong phòng khách bạn nên bố trí một bộ sofa đẹp, hoàn chỉnh để mang tới nhiều sự may mắn cho gia đình. Theo quan niệm phong thủy, trong phòng khách đặt nhiều bộ sofa sẽ tạo nên sự xung đột, khiến gia đình bất hòa, mất đi sự đồng lòng và gắn bó.

Chú ý tới vị trí tài lộc

Trong phong thủy phòng khách kiêng kỵ nhất là vị trí tài lộc để lộ thiên. Vị trí tài lộc trong phòng khách là đường chéo từ cửa ra vào với góc tường phòng khách. Không nên để lộ tài vị ra ngoài hoặc là đi thẳng tới không gian khác khiến gia chủ hai mòn, mất mát về tài chính.

lưu ý khi trang trí phòng khách

Chú ý tới vị trí tài lộc

Nếu phòng khách phạm phải điều này thì nên lựa chọn đặt chậu cây xanh hoặc sử dụng bàn décor để hóa giải. Điều này giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

Trên đây là những lưu ý khi trang trí phòng khách giúp mang tới không gian hợp phong thủy tốt, giúp gia chủ “ăn nên làm ra”. Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để bố trí nội thất phòng khách đẹp bạn nhé!